Mèo trắng vào nhà là điềm gì

Mèo trắng vào nhà là điềm gì? Xui xẻo hay tốt lành cho gia chủ

Mèo là động vật không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Mèo có nguồn gốc từ động vật hoang dã, nhưng do được con người nuôi dưỡng và thuần hóa nên được gọi là mèo nhà. Mèo có rất nhiều loại, chúng chỉ khác nhau về màu lông còn những đặc điểm khác đều giống nhau. Ngày xưa các cụ thường có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” và cho rằng khi mèo trắng vào nhà là một điều không tốt. Vậy mèo trắng vào nhà là điềm gì? Bài viết dưới đây của healthylowcarbliving.com sẽ làm rõ ý nghĩa của việc mèo trắng vào trong nhà.

I. Giải nghĩa mèo trắng vào nhà mang lại điềm báo gì?

Mèo trắng vào nhà là điềm gì
Người xưa cho rằng mèo trắng vào nhà là điềm báo không may mắn
Mèo là động vật vô cùng dễ thương và cũng là vật nuôi vô cùng quen thuộc trong các gia định hiện nay. Chúng có khả năng đánh đuổi lũ chuột bảo vệ mùa màng. Hiện nay có nhiều người cho rằng, mèo trắng vào nhà là điều không tốt. Vậy thực sự khi thấy mèo trắng vào nhà là điềm gì, nó có mang đến những điều xui xẻo hay những chuyện không hay cho gia chủ?

1. Khi mèo trắng vào nhà

Đây được cho là một điềm báo xấu, và bạn nên đuổi nó đi. Điềm báo báo hiệu gia đình bạn sắp phải đối mặt với nhiều hiểm nguy nhất là việc di chuyển đi lại trên đường. Trong dân gian, người ta quan niệm mèo trắng đem nhiều điều xui xẻo hơn mèo đen khi vào nhà. Bởi màu trắng tượng trưng cho chuyện buồn, tang sự. Khi mèo trắng vào nhà, báo hiệu trong gia đình bạn sắp tới gặp hạn xui có thể liên quan tới tính mạng hoặc cái chết.

2. Mèo trắng vào nhà vào ban đêm

Khi có một con mèo trắng vào nhà bạn vào ban đêm, đây là điềm báo về sự nguy hiểm đến tính mạng người trong gia đình bạn. Sự xuất hiện của nó vào ban đêm với đôi mắt sáng có thể khiến nhiều người lo sợ và rùng mình.

3. Mèo trắng vào nhà vào ban ngày

Mèo trắng vào nhà là điềm gì
Bạn nên cẩn thận trong việc đi lại
Vì mèo trắng rất thích những khu vực có trường khí xấu và khả năng linh cảm của mèo trắng thường là những tin xấu nên nhiều người sẽ lo sợ và không thích sự xuất hiện của nó. Cho dù không xui xẻo bằng khi xuất hiện vào ban đêm, nhưng khi thấy mèo vào nhà ban ngày thì bạn cũng nên đuổi chúng đi. Mọi người trong gia đình bạn cũng phải cẩn thận trong mọi việc, đặc biệt là việc đi lại trên đường.

4. Có nhiều mèo trắng chạy vào nhà

Ngoài việc có một con mèo trắng vào nhà là điềm gì thì chắc hẳn mọi người cũng thắc mắc thế khi có nhiều mèo trắng vào nhà mang điềm báo gì. Nếu bạn thấy rất nhiều mèo trắng vào nhà thì đây là một điềm báo cực xấu. Gia đình bạn nên cẩn trọng trong việc đi lại cũng như làm ăn, đặc biệt cẩn thận có người hãm hại gây nên họa lớn có thể liên quan đến tính mạng.

5. Mèo con màu trắng vào nhà

Mèo con màu trắng vào nhà là xấu hay tốt? Nhìn chung thì đây vẫn là một điềm báo xấu, nhưng so với mèo lớn thì điềm báo này không quá xấu. Đây là lời cảnh báo và nhắc nhở người trong gia đình bạn bên cẩn trọng mọi thứ nhiều hơn để tránh gặp điều xui xẻo.

6. Mèo trắng vào nhà mùng 1

Mèo trắng vào nhà là điềm gì
Nhìn chung mèo trắng thường gắn liền với những điềm báo xui xẻo
Báo hiệu gia đình bạn sắp phải đối mặt với nhiều hiểm nguy trong thời gian tới. Mèo trắng vào nhà thường mang lại suy nguy hiểm gấp nhiều lần so với mèo đen, vì thế khi mèo trắng vào nhà bạn nên cẩn trọng hơn nhé.

7. Mèo trắng vào nhà hôm rằm

Đây là ngụ ý cho gia đình bạn nên xem lại cách thờ cúng hoặc cách bố trí bàn thờ trong gia đình. Hiện tại trong gia đình bạn có sự thiết sót khiến bề trên chưa hài lòng vì thế hiện tượng mèo trắng vào nhà hôm rằm chính là sự nhắc nhở của bề trên tới gia đình bạn.

8. Mèo trắng vào nhà đầu năm

Đầu năm mèo trắng mà vào nhà bạn thì bạn hãy đuổi nó đi. Mèo trắng mà vào nhà đầu năm sẽ báo hiệu trong năm tới gia đình bạn sẽ phải gặp khó khăn về tài chính, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn có thể dẫn đến nợ nần. Bên cạnh đó gia đình bạn cũng lưu ý đến sức khỏe các thành viên nhé.

Mèo trắng vào nhà là điềm gì
Mèo trắng thường thích những nơi có trường khí xấu

II. Mèo trắng vào nhà nên đánh con gì

Ngoài câu hỏi thắc mắc mèo trắng vào nhà là điềm gì thì mèo trắng vào nhà đánh con gì cũng được mọi người quan tâm. Mèo trắng vào nhà không chỉ là điềm báo về cuộc sống, sự nghiệp hay tình cảm mà còn đem lại may rủi. Mèo trắng vào nhà khác nhau thường ứng với các con số khác nhau, cụ thể như sau.
  • Mèo trắng vào nhà thường chọn số 23, 32
  • Mèo hoang màu trắng vào nhà nên chọn số 24, 94
  • Mèo trắng vào nhà xong chết chọn số 49, 54
  • Mèo trắng vào nhà bắt chuột chọn số 48, 68
  • Mèo trắng vào nhà đẻ con chọn số 04, 12

III. Nên làm gì khi mèo trắng vào nhà?

Mèo trắng vào nhà là điềm gì
Bạn cũng không nên quá lo lắng khi thấy mèo trắng vào nhà
Với quan niệm dân gian, nếu mèo trắng vào nhà hôm mùng 1 bạn có thể sử dụng muối trắng để xua đuổi những vận khí xấu để mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.
Nhiều người có quan niệm rằng nếu thấy mèo trắng vào nhà hoặc bạn cảm thấy trong thời gian gần đây bạn gặp phải nhiều điều không may mắn thì bốc một nắm muối ném qua bên vai trái để giúp bạn thay đổi cục diện và ngăn chặn điều xui xẻo.
Ngoài cách hóa giải trên, khi thấy mèo trắng vào nhà bạn có thể đuổi chúng đi và đồng thời bạn hãy xem lại việc thờ cúng trong gia đình hoặc cách bố trí không gian thờ.
Trên đây là toàn bộ những thông tin giải thích hiện tượng mèo trắng vào nhà là điềm gì. Đây có thể là một điềm báo không may mắn đến với gia đình bạn, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà quá lo lắng nhé. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn.