Cóc vào nhà điềm gì

Cóc vào nhà điềm gì, là đại họa hay lộc trời cho?

Cóc có vẻ ngoài không mấy thân thiện bởi lớp da sần sùi nên khi thấy chúng vào nhà khiến nhiều người lo lắng. Thực tế, ở các vùng nông thôn hiện tượng cóc vào nhà rất phổ biến và là điều hết sức bình thường, tuy nhiên đằng sau đó còn ẩn chứa những điều bí ẩn, dự báo mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng. Vậy cóc vào nhà là điềm gì, cùng theo dõi bài viết này để được giải mã chi tiết nhất nhé.

I. Cóc nhảy vào nhà tốt hay xấu?

Cóc vào nhà điềm gì
Cóc là loài vật tượng trưng cho sự may mắn
Cóc là loài động vật thuộc nhóm lưỡng cư và có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Chúng thường sinh sống trên cạn nhưng đẻ trứng dưới nước. Lớp da ngoài sần sùi của chúng khiến nhiều người lo sợ, đặc trên trên da của chúng còn có các nốt mụn tiết nhựa độc rất nguy hiểm.
Theo quan niệm dân gian, cóc có những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và đời sống. Chính vì thế mà nhiều người người thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì, hên hay xui. Bởi tâm lý lo lắng bên gia đình nào cũng muốn hạnh phúc, gặp may mắn và tránh những điều tai ương. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì cóc vào nhà thường thể hiện sự may mắn, tốt lành nhé.
Bởi cóc là loài vật may mắn, khi nhảy vào nhà thì chứng tỏ gia đình bạn đang rất hạnh phúc, tiền tài đang tới. Theo phong thủy, cóc nhảy vào nhà mang đến nhiều tài lộc. Bởi thế mà nhiều người tin rằng đặt tượng cóc trong nhà sẽ mang đến điều tốt đẹp. Cùng bởi tín ngưỡng, tin vào phong thủy mà nhiều gia đình thường đặt tượng cóc ngậm đồng tiền trong nhà. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng chỗ thì có thể mang đến điều không tốt lành. Thường các gia đình sẽ đặt ở hai góc chính cửa ra vào, đầu hướng về phía trong nhà như ngụ ý cóc đang đem theo của cài nhảy vào nhà.

Nhưng thực tế vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh việc cóc nhảy vào nhà sẽ giúp gia chủ thêm giàu có, thượng. Có điều, nếu như đây là niềm tin của gia đình, cá nhân thì làm tượng cóc ngậm tiền vàng trong nhà cũng không có vấn đề gì, nó còn là món đồ trang trí rất đẹp mắt.

Cóc vào nhà điềm gì
Tượng cóc ngậm tiền vàng được đặt trong nhiều gia đình

II. Giải mã chi tiết điềm báo cóc nhảy vào nhà?

Ở nước ta, hiện tượng cóc nhảy vào nhà rất phổ biến ở các vùng nông thôn khi thời tiết ẩm thấp, chuẩn bị mưa. Tuy nhiên, khi xét theo yếu tố phong thủy, cóc nhảy vào nhà mang đến những dự báo khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Cóc vàng nhảy vào nhà

Theo phong thủy, cóc vàng rất hiếm gặp nên chúng sẽ mang đến sự may mắn, báo hiệu gia đình có nhiều tin vui trong thời gian tới, công việc kinh doanh buôn bán của gia chủ sẽ gặt hái được thành tựu, lợi nhuận cao. Vậy nên, khi thấy chúng nhảy vào nhà thì bạn đừng quá lo lắng, hãy để chúng thoải mái nhảy khắp nhà nhé. Bởi cóc vàng là điềm báo tốt lành cho biết gia đình sẽ được tài lộc ập đến trong thời gian tới đất.

Cóc vào nhà điềm gì
Tài lộc sẽ ập đến gia đình bạ trong thời gian tới

2. Cóc đen nhảy vào nhà

Do cóc là loài vật lưỡng cư, thường sống ở những nơi ẩm thấp nên khi thấy chúng nhảy vào nhà khiến nhiều người hoang mang, nhất là cóc đen. Theo phong thủy, cóc đen nhảy vào nhà mang đến điềm báo tốt lành, dự báo gia đình bạn sắp có hỷ sự, tượng trưng cho sự viên mãn. Do đó, nếu bạn còn đang thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì thì đừng quá lo sợ nhé.

3. Hai con cóc nhảy vào nhà

Thực tế, con cóc nhảy vào nhà được xem là điềm báo may mắn với gia đình. Vậy nên, khi thấy hai con cóc nhảy vào nhà sẽ là điều rất đặc biệt. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình sẽ có quý nhân giúp đỡ trong thời gian tới. Công việc của các thành viên trong gia đình thuận lợi, tài lộc đến đầy nhà.

Ngoài ra, nếu bạn xác định được hai con cóc nhảy vào nhà là đực và cái thì đây chính là dự báo tốt lành về chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình bạn đấy. Chúng tượng trưng cho tình yêu vì thế mà gia đình thuận hòa, con cái hiếu thảo. Nếu gặp chuyện bất trắc thì sẽ nhanh chóng được hóa giải, giải quyết.

Cóc vào nhà điềm gì
Gia đình bạn luôn hòa thuận, hạnh phúc

4. Cóc nhảy vào nhà rồi chết

Nếu bạn thấy cóc nhảy vào nhà mà chết thì đây là dự báo không may mắn, nó báo hiệu gia đình bạn có thể gặp phải chuyện đau thương trong thời gian tới. Những tai nạn, sự mất mát tiền của hoặc liên tục gặp những chuyện xui xẻo khiến cho bạn luôn trong tâm trạng khó chịu. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là điềm báo về tình hình sức khỏe của bạn không được tốt, vậy nên hãy chú ý cẩn thận trong thời gian tới hơn nhé.

5. Cóc vào nhà nhưng bị xua đuổi

Theo kinh nghiệm của người xưa, khi nghe thấy tiếng cóc nghiến răng thì có thể trời sẽ mưa. Còn theo khía cạnh phong thủy, cóc được xếp vào nhóm loài vật mang đến sự may mắn, tài lộc. Vậy nên khi thấy cóc nhảy vào nhà bạn không nên xua đuổi mà rước họa vào thân.
Việc xua đuổi chúng có thể khiến bạn đánh mất những đối tác hoặc những người luôn giúp đỡ bạn. Tóm lại, chúng ta thường hay có những linh cảm với các sự việc bất thường trong cuộc sống và việc có 1 con vật nào đó tự nhiên nhảy vào nhà cũng tương tự như vậy.

Do đó, cóc nhảy vào nhà là điềm gì? Loài vật này có ý nghĩa là mang đến sự may mắn. Vậy nên, khi thấy chúng nhảy vào nhà thì hãy để cóc rời đi 1 cách tự nhiên nhất, không nên đánh đuổi hay xua đuổi chúng nhé.

Cóc vào nhà điềm gì
Không nên xua đuổi cóc khi thấy chúng nhảy vào trong nhà

III. Cóc nhảy vào nhà nên đánh số mấy?

Cũng giống như một số loài vật khác khi vào nhà, cóc nhảy vào nhà cũng mang đến một vài con số để bạn thử vận may của mình. Cụ thể như sau.
  • Hai con cóc nhảy vào nhà nên đánh 11, 49
  • Hai con cóc đang cưỡi nhau nên đánh số 43, 60
  • Thấy cóc màu xanh nên đánh số 73, 23, 33
  • Thấy cóc màu tía nhảy vào nhà nên đánh số 63, 13, 28
  • Cóc nhảy lên bàn thờ thần tài nên đánh con 63, 14, 33
  • Cóc đen nhảy vào nhà nên đánh con 29, 46
  • Thấy 1 con cóc nhảy vào nhà nên đánh số 77, 80
  • Cóc vàng nhảy vào nhà nên đánh con 17, 22
  • Có nhảy vào nhà rồi chết nên đánh con 01, 64
Như vậy bài viết trên đây của healthylowcarbliving.com chúng tôi đã giải đáp chi tiết xung quanh thắc mắc cóc vào nhà là điềm gì. Hy vọng qua đây, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của loài cóc trong phong thủy, đời sống của con người.